(มีคลิป) เชียงใหม่ คนลำบากยังมีอีกเยอะ เราพอมี “กลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน” แจกข้าวกล่อง

Share This:

เชียงใหม่ แจกข้าวกล่อง ไข่ไก่ ปลากระป๋อง ขนม น้ำดื่ม ต่อวันที่ 2 กลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน นับวันคนยากไร้ยากจน คนตกงานเพิ่มขึ้น ความหวังรอการแจกข้าวกล่องเพื่อประทังชีวิตใน 3 มื้อ

มาติดตามอ่านและชมคลิปบรรยากาศการแจกได้ที่นี่

เมื่อวานช่วงเย็น 17.30 น. กลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน ได้นำข้าวกล่อง จำนวน 200 ชุด พร้อมนำไข่ไก่ ปลากระป๋อง น้ำดื่ม ขนม ซึ่งมีผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ทัวร์โรงแรม และคนทำงานกลางคืน นำสิ่งของและข้าวกล่องมาร่วมแจกจ่ายให้กับประชาชน ณ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีประชาชนมารอนับร้อยคน

ซึ่งมีการจัดระเบียบโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองเชียงใหม่ เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวก วางมาตรการเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือก่อนรับ ซึ่งพบว่าผู้ที่มาขอรับการแจกอาหาร ได้รับผลกระจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ระลอก 4 ของเดือนกรกฎาคม หลายคนต้องตกงาน ไร้งาน ว่างงาน ไม่มีรายได้ ต้องพึ่งการแจกอาหารตามจุดต่างๆ บางรายไม่ได้รับประทานอาหารมาตั้งแต่เช้า มารับแจกในช่วงเย็นเพื่อนำไปรับประทานประทังความหิว มีทั้งผู้สูงอายุ วัยกลางคนตลอดจนเด็กๆ ที่มากับผู้ปกครอง จะได้รับแจกคนละ 1 ชุดเท่านั้น ใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที ของแจกหมด อย่างไรก็ตามจำนวนผู้มาขอรับเพิ่มขึ้น


ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments