(มีคลิป) เชียงใหม่ ไม่ต้องกลัวอดข้าวอดน้ำ อิ่มครบ 3 มื้อ “กักตัว 14 วัน ครัวเชิงดอย” ดอยสะเก็ด

Share This:

เชียงใหม่ ทต. เชิงดอย ร่วมใจกันเปิดครัวเชิงดอย ร่วมปันน้ำใจสู้ภัยโควิด ทำอาหารแจก ผู้กักตัวและเจ้าหน้าที่จุดคัดกรองเข้าเมืองเชียงใหม่ ทำอาหารกล่องให้รับประทานทั้ง 3 มื้อ ใหม่สดทุกวัน เพื่อให้ทุกคนได้รับประทานอาหารปรุงสุกถูกสุขอนามัย

มาติดตามชมคลิปการแจกข้าวกล่องแก่ผู้กักตัว ต.เชิงดอย อ.ดอยสะเก็ด ได้ที่นี่

นายชุติพนธ์ สารเเปง นายกเทศมนตรี พร้อม นายอภิพงค์ คงสัมพันธ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย และเจ้าหน้าที่ ของเทศบาลตำบลเชิงดอย ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันเปิดครัวเชิงดอย ร่วมปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่ง อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ที่ต้องกักตัว เฝ้าระวัง ไม่ให้แพร่เชื้ออยู่ที่บ้านเป็นระยะเวลา 14 วัน ซึ่งทางเทศบาล ตำบลเชิงดอย ผู้บริหารเเละสมาชิกสภาได้ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ได้รับการสนับสนุนจาก ครอบครัวคุณยายจำเนียร ขัติวงษ์ หมู่2 ตำบลเชิงดอย นาย เสฏฐ์วัจน์ เสทธะยะ สจเขต อำเภอดอยสะเก็ด ห้างหุ้นส่วนจำกัด ยุพาฟาร์ม บริษัทชัยพัฒณาฟาร์ม จำกัด และประชาชน ตำบลเชิงดอย นำพืชผักต่างๆ เนื้อสัว์ เครื่องปรุง และมอบเงินมาสนับสนุนทำอาหารปรุงสุกทำข้าวกล่อง เเจกชาวบ้านที่ถูกกักตัว14 วัน หมู่บ้านปทุมนิเวศน์ หมู่ 12 ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ชาวบ้าน 18 ครอบครัว 41 คน ที่ถูกกักตัวและต้องการความช่วยเหลือ ในตอนนี้ เเละยังมอบให้เจ้าหน้าที่จุดตรวจคัดกรองในพื้น ทุกวัน 3 มื้อ

อีกทั้งเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเขตพื้นที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องหยุดทำงาน พักงานชั่วคราว ตกงาน ขาดรายได้ ในพื้นที่ตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ จัดทำอาหารแจกฟรี ส่วนประชาชนผู้ที่จะร่วมบริจาค สิ่งของต่างๆ เช่น ข้าวสาร อาหาร เนื้อสัตว์ ผัก ต่างๆ ที่สามารถทำเป็นอาหารได้ สามารถบริจากได้ที่ เทศบาลตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทุกวัน เพราะช่วงนี้ต้องทำอาหารเเจกทุกวัน ทุกมื้อ เช้ากลางวันเย็น พร้อมนำไปมอบให้ไว้ที่ตระกร้าหน้าบ้านของผู้กักตัว

จบ***+++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments