(มีคลิป) เชียงใหม่ คนอดยากยังมีอยู่ในยามนี้ “โควิด เดลต้า ระบาด” แจกต่อคนรอกินข้าว”ข่วงท่าแพ”

Share This:

เชียงใหม่ ประชาชนอดยากมากขึ้นมารอแจกข้าวนับร้อยนับวันเพิ่มทุกวัน วันที่ 3 กลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน คนเชียงใหม่ไม่ทิ้งกัน

มาชมคลิปการแจกข้าวกล่องและสิ่งของ ข่วงท่าแพ ได้ที่นี่

แจกต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ของกลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน ช่วงเย็นจะนำข้าวกล่อง พร้อมน้ำดื่ม จำนวน 300 ชุด อาหารแห้ง 200 ชุด ขนมและผลไม้อีก 200 ชุด ซึ่งมีผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร ทัวร์โรงแรม คนทำงานกลาง และมีประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ที่ทราบได้ร่วมกันทำอาหารมาร่วมแจกอีก มีประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนเพิ่มขึ้นอาหารที่นำมาแจกกว่า 500 กล่อง หมดจะมีผู้ทราบจะทะยอยเดินทางมารับไปรับประทาน วึ่งส่วนใหญ่จะเดินทางมาเป็นครอบครัว มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ทุกคนต้องสวมหน้ากาก ล้างมือเว้นระยะห่าง รับแจกแล้วเดินทางกลับทันที ส่วนผู้แจกสวมหน้ากาก สวมถุงมือ ล้างมือก่อนและหลังแจก เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19จากการสัมผัส ณ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

อย่างไรก็ตามได้ออกตระเวนแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ ผู้ไร้บ้าน ที่อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ กลางเมืองเชียงใหม่ ตลาดประตูเชียงใหม่ และสวนสาธารณหนองบวกหาด

นางสาวชลทิพย์ ทิพย์โอสถตัวแทนผู้ประกอบการท่องเที่ยวและโรงแรมบริษัทเชียงใหม่ พีทีเอ็ม ทราเวล ตัวแทนผู้กลุ่มประชาชนคนเชียงใหม่ ช่วยประชาชน กล่าวว่า ต้องการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบที่มากกว่าตนเองและเพื่อนๆ ซึ่งมีคนยากไร้ยากจนที่รอความช่วยเหลือ จึงได้ร่วมกันคนเชียงใหม่ไม่ทิ้งกัน ใครพอมีกำลังมีแรง มาช่วยกันนำสิ่งของและข้าวกล่องมาร่วมแจกจ่ายให้กับประชาชน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากวันแรกมีประชาชนทราบไม่มาก มาตอนนี้ยิ่งเพิ่มจำนวนขึ้น แต่พวกเราที่มาแจกก็ตระหนักถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก ลดความแออัด ทุกคนต้องเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือก่อนรับ เพราะตอนนี้หลายคนต้องตกงาน ไร้งาน ว่างงานไม่มีรายได้ ต้องพึ่งการแจกอาหารตามจุดต่างๆ

จบ***+++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments