(มีคลิป) เชียงใหม่ อุ้ยดีวัย 87 ปี อยากมีบ้านอาศัย หมดเนื้อหมดตัว ไฟเผาวอดหมด “วอนผู้ใจบุญมีจิตกุศลช่วยเหลือ”

Share This:

เชียงใหม่ อุ้ยดีวัย 87 ปีไม่มีอะไรเหลือแม้เงินผู้สูงอายุที่เก็บไว้ไฟไหม้หมดทุกอย่าง วอนผู้ใจบุญมีจิตกุศลช่วยเหลือขอมีบ้านที่อยู่ ลูกชายเกิดเครียดป่วยเป็นโรคประสาทต้องเข้ารักษาหลาน 2 คน อีกคนขาหัก อีกคนยังเล็ก ไม่มีบ้านที่อยู่อาศัย ไม่มีรายได้เพราะลูกชายป่วย ตอนนี้อาศัยญาติอยู่ชั่วคราว อยากมีบ้านได้พักอาศัยอีกครั้งเพราะตอนนี้หมดปัญหาจะกลับมาสร้างด้วยตนเองเพราะอายุมาก มีโรคประจำตัวหลายโรคด้วย

มาชมคลิปบ้านอุ้ยดี และเสียงอุ้ยได้ที่นี่

หลังจากเมื่อปายเดือนกรกฎาคม นางดี หรือ อุ้ยดี ทารินทร์ อายุ 87 ปี อยู่บ้านปางมะกง เลขที่ 71 หมู่ 11 ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ได้เกิดไฟไหม้เสียหายหมดไปทั้งหลังไม่สามารถนำทรัพย์อะไรออกมาได้ แม้กระทั่งเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่เก็บไว้ใช้ซื้อข้าวปลาอาหาร ก็ถูกไฟไหม้ไปด้วย บ้านเหลือแต่ตอสีดำ ซึ่งหลังจากไฟไหม้ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือใดซึ่งอุ้นดีอายุมาก ไม่สามรถที่จะหารายได้อะไรมีแต่เงินผู้สูงอายุ ซึ่งลูกชายนายอรุณ ทารินทร์ อายุ 52 ปีรับจ้างทั่วไป มีโรคประจำตัว เป็นโรคประสาท หลังจากเกิดไฟไหม้อาการกลับมากำเริบต้องถูกนำตัวเข้ารักษษที่โรงพยาบาลสวนปรุง จังหวัดเชียงใหม่ มีบุตรชาย 2 คน ภรรยาได้แยกทางกัน เลี้ยงลูกลำพัง ซึ่งลูกชายคนโตเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ประสบอุบัติเหตุขาหักส่วนอีกคนประถมศึกษาปีที่ 4 ตอนนี้ต้องไปขออาศัยอยู่กับญาติชั่วคราว

มาฟังเสียงพระหรือ ตุ๊เจ้าวัดป่าวัดดอย ปางมะกง อ.เชียงดาว ได้ที่นี่

นางดี หรือ อุ้ยดี กล่าวว่าตอนนี้ไม่เหลืออะไรแล้ว บ้านที่อยู่ข้าวของเครื่องใช้ไฟไหม้หมด เงินที่เก็บไว้ใช้จ่ายในแต่ละเดือนจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุก็ไหม้ไปกับไฟ ลูกชายก็มาล้มป่วยอีก หลายก็มาเจ็บอีกคนยังเล็ก หวังตอนนี้ขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญได้เข้ามาช่วยเหลือ สร้างบ้านให้ได้กลับมาพักอาศัยเพราะเพียงตนไม่มีปัญญาจะกลับมาสร้างใหม่ได้อีกแล้ว หากลูกชายหายป่วยมาจะได้มีบ้านพักอาศัยก็ไม่รู้ว่าอาการจะดีมากน้อยเท่าไร ขอวิงวอนเพราะอายุมากก็มีโรคประจำตัวหลายอย่าง ยืนนานๆไม่ได้ปวดหลัง ตอนนี้ก็ได้ญาติให้ที่พักอาศัย มีพระนำข้าวปลาอาหารมาให้รับประทาน หวังเป็นอย่างยิ่งจะมีผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ

มาชมคลิปเหตุการณ์ช่วงเกิดไฟไหม้ น้ำน้อยย่มแพ้ไฟ

อย่างไรก็ตามผู้ที่มีใจกุศล ผู้ใจบุญจะช่วยเหลืออุ้ยดี สามารถช่วยเหลือได้ สามรถโอนเงินช่วยอุ้ยดี ผ่านพระครูเกษมจริยานุกูล หรือ “ตุ๊เจ้าวัดป่าวัดดอย” จ้าคณะตำบลปิงโค้ง และอาวาสวัดปางมะกง หมู่ที่11 ตำบล ปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ที่บัญชี ธนาคาร กรุงไทย เลขที่บัญชี 5161431261 ชื่อบัญชี พระครูเกษมจริยานุกูล เโทรติดต่อสอบถาม ได้ที่ 091-6349473

จบ***+++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments