(มีคลิป) เชียงใหม่ น้องหมาแมวกว่า 300 มีอาหารกินอีก 10 วัน เจ้าอาวาสเวฬุวนารามขอผู้ใจบุญช่วยเหลือ

Share This:

เชียงใหม่ เสียงเจ้าอาวาสเวฬุวนาราม อาหารเหลืออีก 10 วันจะหมดน้องหมาแมวจะอดตาย เป็นหมาแมวจรจัดนำมาทิ้งกว่า 300 ชีวิต จะอดอาหาร เพราะเกิดระบาดโควิด-19 ญาติโยมเข้าวัดทำบุญน้อยลง มีน้องหมาแมวถูกนำมาทิ้งทุกวัน ทั้งเจ็บป่วย ตายก็นำมาเผา วอนญาติดยมมีจิตศรัธาคนละเล็กละน้อยสมทบทุนอาหารน้องหมาแมว ทุกวันนี้ 2 พันกว่าบาทต่อวันยังไม่ร่วมค่ายาค่ารักษาหมาเจ็บป่วย

มาฟังเสียงหลวงพ่อถึงการขอความช่วยเหลือจากญาติโยมช่วยน้องหมาแมวได้มีอาหารกินต่อ

เสียงของพระมหาวิชัย รัตนโสภณ เจ้าอาวาสวัดเวฬุวนาราม หมู่ที่ 8 ตำบลแม่ทะ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 11 ไปจังหวัดแพร่ ตรงข้ามศูนย์สร้างทางลำปาง ตอนนี้อาตมาวอนญาติโยมผู้ใจบุญคนละ 50 คนละ 100 โอนมาทำบุญช่วยน้องหมาน้องแมว กว่า 300 ชีวิต ที่จะต้องอดอาหารเพราะตอนนี้มีเหลืออาหารเม็ดที่ญติโยมและอาตมาได้ซื้อไว้อีกประมาณ 10 วัน ตอนนี้ให้วันละ 1 มื้อ ถุง 20 กิโลกรัม 4 ถุง วันละประมาณ 2,500 กว่าบาท ให้น้องหมาน้องแมวได้กิน หมาที่ขังไว้ตอนนี้มาใหม่ถูกนำมาทิ้งนำมาฝากวัด ยังไม่คุ้นจึงต้องขังไว้ก่อน ส่วนที่อยู่มานานก็จะปล่อย 200 กว่าตัว อยู่ทั่ววัด ทุกตัวจะได้การดูแลฉีดยา ป้องกันต่างๆ ตอนนี้มีน้องหมาเจ็บป่วยกว่า 10 ตัวอย่างตัวล่าสุดถูกรถชน แต่นำไปรักษาแล้วไม่มีที่อยู่ญาติโยมก็นำมาไว้ที่วัดดูแลรักษาต่อ ในแต่ละวันก็จะมีหมาแมวถูกนำมาทิ้งทุกวันมาจรจัดอยู่ริมถนน ตามปั้มน้ำมัน ตามท้องถนนทั่วไป พบก็จะนำมาฝากไว้ที่วัด

มาชมคลิปน้องหมาน้องแมว มีเจ็บป่วย รถชนมารักษาตัวด้วยได้ที่นี่

แต่ก่อนมีกว่า 600 -700 ตัว อาตมา มีโยมที่จ้างมาช่วยดูแล 2 คน พวกเข้ามีจิตใจรักหมาแมว มาช่วยงานทำทุกอย่างได้ 7-8 ปีแล้ว เพราะลำพังอาตมากับพระดูแลไม่ได้หมดต้องมีโยมมาช่วยต้องทำทุกอย่างแม้กระทั่งเผาศพหมาแมว ที่ตาย อย่างที่เผานี้ทั้งของวัดและหมาถูกรถชนโยมนำมาให้ช่วยเผาให้ ก่อนหน้านี้ก็มีโยไปเล่นดนตรีนำเงินมาช่วยเหลือแต่หลังจากการระบาดหนักโควิด-19 มาต่อเนื่องต้องหยุด ญาติโยมก็เข้าวัดทำบุญน้อยลง ทุกวัน ซึ่งค่าอาหารตอนนี้อาตมาก็ไม่สามารถจะหามาให้น้องหมาแมว หวังของญาติโยมที่มีแรงมีกำลังช่วยเหลือทำบุญเพื่อช่วยน้องหมาน้องแมวซึ่งเป็นพันธุ์ทาง มีหมาพันธุ์เพียง 2-3 ตัว แต่ก็ถูกทิ้งนำมาเลี้ยงดูแล ยิ่งหมาแมวที่เจ็บป่วยต้องใชจ่ายเงินดูแลมาก

ใครที่มีจิตศรัทธาสามารถโอนเข้ามาช่วยเหลือค่าอาหารค่ายา ค่ารักษาน้องหมาแมว ตอนนี้เหลือประมาณ 300 กว่าตัว ก็มีทะยอยตายไปในแต่ละวัน ได้ที่หมายเลขบัญชี 5022634398 ธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี พระมหาวิชัย รัตนโสภณ หรือโทรสอบถาม 081-9984518
จบ***+++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments