(มีคลิป) เชียงใหม่ ใบอารมณ์ดีราคาไม่ตก โควิดมันทำเราเครียด แวะ”ร้านเพื่อนป่าคาเฟ่ สันทราย” ชิมเมนูกัญ

Share This:

เชียงใหม่ พืชผลทางการเกษตรราคาตกสวนทางใบกัญชายังกิโลละ 1 หมื่น ร้านอาหารเมนูกัญชายอดขายยังปัง ร้านเพื่อนป่าคาเฟ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ยอดจากเมนูกัญชายังไม่ตก เพราะหลายคนเครียดจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ต้องการผ่อนคลายรับประทานแล้วอารมณ์ดี กับบรรยากาศบ้านสวนจริงๆ บ่อปลาคาร์ฟ ตัวใหญ่สีสวยงาม มีสวนหย่อมต้นไม้หลากหลายให้ชม หรือใบด่างราคาแพงต่างๆ นำมาไว้ที่ร้าน

มาชมคลิปบรรยากาศร้านเพื่อนป่าคาเฟ่ ได้ที่นี่เจ้า

นางสาวณิชานันนท์ คำชัยวงค์ หรือหนูเล็ก เจ้าของร้านเพื่อนป่าคาเฟ่ กล่าวว่าหลังจากเกิดวิกฟตไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปลายปี ตนเองและสามี นายอาทิตย์ คำชัยวงค์ อาชีพสถาปนิกได้รับผลกระทบงานเริ่มลดลงไปเรื่อย จึงได้หารายได้เสริมปรับพื้นที่บ้าน ที่เคยเป็นสวนต้นไม้ของสามีที่ชื่นชอบการปลูกไม้ใบอยู่แล้ว เป็นสวนเลี้ยงปลา ที่เคยไว้นั่งเล่นในบ้านและเพื่อนๆมาเที่ยวหาชมพรรณไม้กัน ก็มาปรับเป็นร้านกาแฟชื่อร้านเพื่อนป่าค่าแฟ อยู่ที่บ้านฟ้ามุ่ย หมู่ที่ 1 ฟ้ามุ่ยซอย 5 ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

เปิดมาได้เกือบ 2 ปี เป็นร้านกาแฟเครื่องดื่ม และอาหารจานเดียวเป็นหลัก แต่หลังจากกระแสของการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มจากกัญชา ได้รับความนิยม ตนเองและสามีได้เข้าร่วมโคงการกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นร้านแรกของอำเภอสันทราย จัดเมนูจากใบกัญชาได้รับความสนใจจากลูกค้ามีทั้งลูกค้าใหม่และเก่าหมุนเวียนเข้ามา ยอมรับเมนูจากใบกัญชา และผผลิตแปรรูปจากใบกัญชาขายดีได้รับความนิยมกระแสไม่ตก โดยเฉพาะช่วงนี้ที่หลายคนเกิดความเครียดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างหนัก มารับประทานเมนูจากใบกัญชาช่วยผ่อนคลาย

มาฟังเสี่ยง “หนูเล็ก ว่าอย่างไรบางได้ที่นี่เจ้า

อย่างไรก็ตามทางร้านได้เข้าร่วม กับวิสาหกิจชุมชนสารภีกรีนแอนด์คลีน ตำบลไชยสถาน อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ซื้อใบกัญชามากิโลกรัมละ 1 หมื่นบาท และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากวิสาหกิจชุมชนมาจำหน่าย ยอมรับหากไม่มีเมนูเหล่านี้ยอดขายตก แต่พอมีเมนูนี้ช่วยให้ยอดขายอาจจะลดไปบางเพราะปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการเดินทางเข้า-ออกในพื้นที่ มายังร้าน แต่ก็ได้ลูกค้าเก่าๆ และมีใหม่หมุนเวียนเข้ามาบาง ส่วนเมนูจากกัญชาจะเพิ่มอีก 40-50 บาทเพราะต้นทุนของใบกัญชามีราคาสูง ถึงจะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19พืชผลทางการเกษตรอาจจะตกต่ำแต่ ใบกัญชายังคงที่ราคากิโลกรัมละ 1 หมื่นบาท ไม่ได้ปรับลดลงตามสภาวะเพราะประชาชนยังบริโภคช่วยลดความเครียดแล้วอารมณ์ดีอีกด้วย

ใครที่เครียดๆ อยากได้บรรยากาศบ้านสวนจริงๆ บ่อปลาคาร์ฟ ตัวใหญ่สีสวยงาม มีสวนหย่อมต้นไม้หลากหลาย หรือต้นไม้ใบด่างราคาแพงต่างๆ ให้ได้ชมผ่อนคลายเหมือนอยู่กับบ้านของตนเองจริงๆ มีมุมต่างๆให้เลือก แต่ทางร้านมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับลูกค้าเดินทางเข้ามารับประทาน ต้องตรวจวัดไข้ ล้างมือ ต้องสวมหน้ากากทุกคน จะจัดที่นั่งเว้นระยะห่าง เปิดโล่งให้อากาศถ่ายเท สำหรับผู้สนใจติดต่อสอบถามได้ทาแฟนเพจ The Forest Friends Chiangmai เพื่อนป่าคาเฟ่ หรือโทรสอบถาม 097-9589696

จบ***+++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments