(มีคลิป) เชียงใหม่ รอลุ้นพย.นี้ ดอยอินทนนท์อาจกลับมาเปิดการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ ปลอดภัยโควิด

Share This:

เชียงใหม่ หน.อินทนนท์เผยมีความพร้อมเปิดให้บริการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ ท่องเที่ยวปลอดภัย ไม่ติดเกิดแพร่ระบาด คาดเดือนพฤศจิกายน หากสถานการณ์ในจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่นำร่อง 4 อำเภอผ่านไปได้สวย อาจเปิดการท่องเที่ยวบางจุดที่โล่งโปร่งอากาศถ่ายเท เที่ยวกลุ่มเล็กๆ เน้นแบบครอบครัวได้ออกมาผ่อนคลาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ฉีดวัคซีนไปแล้วกว่าร้อยละ 90 ฉีดวัคซีนแบบไขว้ร้อยละ 80 ส่วนชุมชนเริ่มกรฉีดวัคซีนกันแล้วแต่ยังปิดหมู่บ้าน

ส่วนการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมพร้อมเปิด CHARMING Chiang Mai พร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 ต.ค. นี้ ของ 4 อำเภอนำร่องอำเภอแม่แตง อำเภอแม่ริม อำเภอเมืองเชียงใหม่และ อำเภอดอยเต่า ส่วนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังปิดให้บริการเข้าท่องเที่ยว

ล่าสุดนายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ให้สัมภาษณ์ว่าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ และชุมชนในพื้นที่ยังไม่เปิดให้บริการเข้ามาท่องเที่ยว ถึงสถานการณ์ของการแพร่ระบาดตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง แต่เนื่องการติดเชื้อยังเป็นกลุ่มก้อน หรือคลัสเตอร์เกิดขึ้น จากการประชุมร่วมกับชุมชนยังไม่ขอเปิดให้บริการท่องเที่ยวในขณะนี้ เพราะยังไม่มีความมั่นจใจหากมีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดจากพื้นที่เสี่ยงแล้วนำเชื้อเข้ามาแพร่ระบาดจะเกิดผลกระทบเพราะที่ผ่านมา ช่วงที่เปิดการท่องเที่ยววิถีใหม่ ยังไม่มีการเกิดติดเชื้อจากการท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จะต้องให้ความรู้ความใจของการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ปลอดภัยไร้โควิด-19

มาชมคลิปบรยากาศแบบไร้ผู้คนได้ที่นี่

อย่างไรก็ตามความพร้อมของอุยานดอยอินทนนท์ 100 % จากประสบการณ์ที่เปิดมาในห้วง 1 ปี เจ้าหน้าที่และลูกจ้างได้ฉีดวัคซีนแล้วกว่าร้อยละ 90 เกือบ 200 คน กว่าร้อยละ 80 ฉีดแบบไขว้ ฉีดทางเลือก ส่วนในชุมชนพื้นที่เริ่มทะยอยฉีดวัคซีนก้อนต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้รอดูการเปิดท่องเที่ยวแบบนำร่อง ว่าจะเป็นอย่างไร ก่อนจะมาประชุมร่วมกันเพื่อประเมินการเปิดท่องเที่ยวความเป็นไปได้คาดราวเดือนพฤศจิกายน แต่ก็ต้องดูสถานการณ์แพร่ระบาดอีกครั้ง หากชุมชนไม่พร้อมอาจปิด ส่วนอุทยานอาจจะเปิดเฉพาะบางจุดบางพื้นที่เปิดโล่งโปร่งอากาสถ่ายเท โดยมีมาตรการท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่จะมีเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแล ไม่ให้เกิดความแออัด เข้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ เน้นให้ครอบครัวพ่อแม่บุตรหลานที่เครียดจากการเรียนออนไลท์ ทำงานอยู่กับบ้านได้ออกมาสูดอากาศผ่อนคลาย ภายใตมาตรการท่องเที่ยวปลอดภัย ไร้การติดเชื้อโควิด-19 จะต้องสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ไม่อยู่แออัด ล้างมือบ่อยๆ อยู่ในถ่ายเท

หมายเหตุภาพล่าสุดปิด และแฟ้มภาพช่วงเปิดแบบวิถีใหม่
จบ********************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments