(มีคลิป) เชียงใหม่ เมื่อท้องฟ้าเปิด ย่อมสดใสเสมอ “ดอยอินทนนท์”เช้านี้ 12 องศา รอวันมาเช็คอิน

Share This:

เชียงใหม่ เหมือนใกล้เข้าหน้าหนาวในเมือง 22-24 องศาเช้า ส่วนอินทนนท์ เช้านี้ 12 องศายอดดอยและกิ่วแม่ปาน ทะเลหมอกมาเต็ม สภาพอากาศเปิดครั้งแรกในรอบสัปดาห์ แสงแรกยามเช้า ภาพบรรยากาศให้นักท่องเที่ยวได้ชมผ่อนคลาย

ส่วนสภาพอากาศเช้านี้ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่หลังจากเกิดฝนตกลงมาช่วงกลางดึง จนเกือบรุ่งเช้า แต่ท้องฟ้ากลับเปิด สภาพอากาศในตัวเมืองเหมือนเข้าสู่ฤดูหนาว วันนี้อยู่ที่ราว 22-24 องศาเซลเซียส แสงแดดก้อเมฆลอยงดงามยามเช้าไม่แพ้ช่วงฤดูหนาว เช่นเดียวกับหลายพื้นที่ตามอำเภอต่างๆตามบนดอยสูงอากาศก็จะเย็นสบายๆ ตามและภูมิประเทศอุณหภูมิจะแตกต่างกันไปแต่บอกได้เลยจะเย็นสบายมาก

เช้าวันนี้ที่อุยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ได้สำภาพความสวยงาม ท้องฟ้าเปิดครั้งแแรกในรอบสัปดาห์ แสงแรกยามเช้าจุดชมวิว ขุดเช็คอินยอดนิยม กิ่วแม่ปาน กม. 41-42 มาพร้อมทะเลหมอกสีขาวเป็นปุยนุ่น ลอยสลับไปบนยอดเขาสะท้อนด้วยแสงพระอาทิตย์ ที่หลายคนปราถนาจะขึ้นไปสัมผัสชมเพื่อเซลฟี่ แต่ตอนนี้ทางอุทยานอิทนนท์ยังปิดให้เข้าเที่ยว อุณหภูมิเช้าวันนี้ ยอดดอยอินทนนท์ และกิ่วแม่ปาน วัดได้ 12 องสาเซลเซียส ส่วนที่ทำการเรียกว่าจะเย็นๆ หนาวๆเล็กๆ พอให้เอาเสื้อกันหนาวแบบบางมสวมใส่วัดได้ 17 องศาเซลเซียส ตอนนี้นำภาพบรรยากาศมาให้ชมคลายความคิดถึง หากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดควิด-19 ผ่อนคลายมากกว่านี้จะเปิดกลับมาเที่ยวสัมผัสสายหมอกและไอหนาวอีกครั้ง หากเปิดแล้วใครไม่มาไม่ได้แล้ว

จบ***********************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments