(มีคลิป) เชียงใหม่ อายเด็กๆ มันบาง มากินจุดชมวิว 2 ดอยสุเทพ”ทิ้งขยะเกลื่อน เศษซองถุงยางใช้แล้วยังมี”

Share This:

เชียงใหม่ เด็กดอยสุเทพจิตอาสาผงะลงเดินเก็บขยะจุดชมวิวกลุ่มวัยรุ่นทิ้งไว้พบซากซองถุงยางใช้แล้วฉีดทิ้ง ด้านผอ.ส่วนอุทยานสั่งกำชับปิดการเดินทางขึ้นดอยสุเทพหลังวัยรุ่นขึ้นไปมั่วสุมกระทำไม่เหมาะสม ขาดจิดสำนึก อาจก่อให้เกิดกลุ่มก้อนของการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขึ้นไปอยู่ร่วมกันทำกิจกรรมดังกล่าวได้ จะเพิ่มมาตรการตรวจตราร่วมกับตร.สภ.ภูพิงค์และฝ่ายปกครองให้มากขึ้น

มาชมคลิปเด็กดอยสุเทพเก็บขยะจากวัยรุ่นมาดื่มกินชมวิวดอยสุเทพ

หลังจากเมื่อคืนได้มีกลุ่มวัยรุ่นนำรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ขึ้นมาจอดท่องเที่ยวชมวิวยามที่ 2 ก่อนถึงโค้งขุนกันขึ้นไปมั่วสุมดื่มแอลกอฮอลตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงรุ่งเช้า กลุ่มรถจักรยานยนต์สร้างความเดือนร้อนขับขี่รถเบิ้นรรถส่งเสียงแข่งกันไปบริเวณด้านหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ภูพิงค์ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่อุทยานดอยสุเทพ ได้เข้าดำเนินการตรวจสอบจับกุมไปแล้วนั้น ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา นายันต์เสกสรร ทวิสุวรรณ มัคนายก วัดพระธาตุดอยสุเทพ ได้นำเด็กๆ กลุ่มลูกวัด เดินลงมาเก็บขยะบริเวณจุดชมวิว 2. ดอยสุเทพ มีเศษขยะถุงขยะที่ซื้อสิ่งของมากินรวมไปถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล ทิ้งไว้แล้ว ยังพบซองถุงยางอนามัยใช้แล้วฉีดทิ้งไว้ด้วย แต่เด็กๆก็ต้องจัดขยะทั้งหมดเพื่อให้เกิดความสะอาดความไม่กระทบต่อภาพลักษณ์ของดอยสุเทพที่มีแตะขยะทิ้งเกลื่อน จากกลุ่มที่ขาดจิตสำนักรักษ์สิ่งแวดล้อมทำลายธรรมชาติแบบนี้ วอนให้ทุกคนขึ้นมาจะในช่วงไหนขอช่วยกันรักาษความสะอาดนำขยะมาแล้วก็ช่วยเก็บกลับไปด้วย

นายกริชสยาม คงสตรี ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สอบถามเจ้าหน้าที่ประจำด่านพบว่ากลุ่มวัยรุ่นจะฉวยโอกาสขับขี่รถขึ้นไรวมตัวกันตั้งแต่ช่วงเย็น เวลา 17.00 -18 .00 น. ปกติด่านจะปิดตรวจในช่วงเวลา 20.00 น. จะอนุญาตให้เฉพาะชาวบ้านบนดอยสุเทพ หน้าพระตำหนัก บ้านม้งดอยปุย และบ้าน ขุนช่างเคี่ยน เดินทางขึ้นลงเท่านั้นก่อจะเปิดขึ้นตามปกติในช่วงเวลา 06.00 น. จึงทำให้กลุ่มวัยรุ่นขึ้นก่อสร้างความรำคาญ กระทำที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว ต้องขอความร่วมมือสร้างจิตสำนักที่ดี นอกจากนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่สภ.ภูพิงค์และฝ่ายปกครองจะร่วมกันค่อยดูแลตรวจสอบ จะเพิ่มความเข้มงวดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการขึ้นเพราะหวั่นจะเกิดเหตุร้ายขึ้นมาได้ เพราะมีการดื่มของมึนเมา หรือกระทำไม่เหมาะสมด้านเพศสัมพันธ์ขึ้นมาได้ นอกจากการมั่วสุมอาจจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อนขึ้นมา จากการขึ้นมั่วสุมไม่สวมหน้ากากอนามัย ดื่มของมึนเมาร่วมกัน

จบ+++++++++++++++++++++++++ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments