(มีคลิป) เชียงใหม่ จะไกลแสนไกลเท่าไหร่ก็จะไป ณ ดินแดนแห่งนี้ “ดอยม่อนแจ่ม” ชมวิวกินหมูกระทะ

Share This:

เชียงใหม่ ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้วปลายฝนต้นหนาวดอยม่อนแจ่มชมวิวกินหมูกระทะอีกหนึ่งพื้นที่ดินแดนนแห่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ ดอยม่อนแจ่ม อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ อยู่บนดอยสูง มีวิวหลักแสนล้าน ปลายฝนต้นหนาวอากาศเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ชมแปลงผักแปลงดอกไม้ ของชาวสวนที่ปลูกสลับสับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

ส่วนบรรยากาศปลายฝนต้นหนาว หลายคนคงมองที่ที่พักผ่อนหย่อนใจ กับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จะพาครอบครัว คนรัก กลุ่มเพื่อนๆ ไปผ่อนคลาย ถึงการติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จะไม่มากหลับ 10 ขึ้นหลัก 100 เป็นบางช่วง แต่การติดเชื้อโควิด-19 ยังเป็นกลุ่มก้อน ในครัวเรือน วันนี้ผู้สื่อข่าวพาไปอีกหนึ่งพื้นที่ดินแดนนแห่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ ดอยม่อนแจ่ม อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ อยู่บนดอยสูง มีวิวหลักแสนล้าน บรรยากาศหนาวเย็น ทะเลหมอกมาเป้นช่วงๆ สลับกับสายฝนเพราะปลายฝนต้นหนาวอากาศเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ชมแปลงผักแปลงดอกไม้ ของชาวสวนที่ปลูกสลับสับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

อย่างไรก็ตามบรรยากาศแบบนี้สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ นั่งชมวิวยามเย็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า กับการปิ้งหมูกระทะ ไปพร้อมกับการนั่งชมวิว หมู่บ้าน ที่พักที่รายล้อม มาพร้อมแสงไฟส่องตามที่พักรีสอร์ท และบ้านเรือนที่อยู่ด้านล่าง เทือกเขาที่สลับ มาพร้อมสายลมเย็นๆ พัดผ่านพร้อมกับการปิ้งย่างหมูกระทะนั่งรับประทาน โอ่ยแบบนี้จะเรียกว่าฟินขนาดไหน หายเหนื่อยหายเครียด พร้อมไปกับการชมทุ่งดอกไม้ที่เริ่มปลูกให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพเซลฟี่ในยามเช้าๆ ทั้งนี้อย่าลืมการืดอย่าตก ต้องสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือบ่อยๆ ไม่อยู่รวมกันแออัด เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอีกหนึ่งอำเภอนำร่อง เพื่อการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่าง ของจังหวัดเชียงใหม่

จบ***************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments