(มีคลิป) เชียงใหม่ อยากไปหรือยัง 1 พย.ไปแอ่วกัน แหล่งท่องเที่ยวในอุทยาน 15 แห่ง ชม- ลพ. แบบไร้โควิด-19

Share This:

เชียงใหม่ ผอ.ส่วนอุทยานสบอ.16 เชียงใหม่ สถานการณ์ดี 1 พย.นี้แหล่งท่องเที่ยวอุทยานพร้อมเปิดอีก 9 แห่งเปิดไปแล้วต้นเดือนตุลาคมจำนวน 6 แห่ง รวม 15 แห่ง โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติดอยอิทนนท์ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเป้าหมาของนักท่องเที่ยวชาวไทยจะขึ้นไปสัมผัสอากาสหนาวจัด ชมพรรณไม้เมืองหนาว ตลอดจนได้รับแสงแรกยามเช้าของรุ่งอรุณ บนยอดดอยสูงที่สุดของประเทศไทย ทุกแห่งอยู่ภายใต้มาตรการเข้มท่องเที่ยวปลอดภัยจากโควิด-19

นายกริชสยาม คงสตรี ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) เผยข่าวดีให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่รอเพื่อเดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติบนดอยสูง ชมพรณณไม้เมืองหนาว สัมผัสอากาสหนาวเย็นในห้วงฤดูหนาวหรือช่วงการท่องเที่ยวปีนี้ หลังจากแหล่งท่องเที่ยวอุทยานของสำนักอนุรักษ์ที่ 16 จำนวน 15 แห่ง ได้ปิดให้เข้าท่องเที่ยวหลังจากเกิดกาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จากสายพันธุ์เดลต้า ล่าสุดมีอุทยานในพื้นที่ได้เปิดให้บริการแล้วบางส่วนจำนวน 6 แห่ง 1.อุทยานแห่งชาติศรีลานนา ให้เข้าพักแพเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ,2. อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย #น้ำตกหมอกฟ้า ท้องที่ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง และ #บ้านพักนักท่องเที่ยว (สวนสน) ท้องที่ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ,3. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เชียงใหม่-แม่ฮองสอน ,4.อุทยานแห่งชาติแม่ปิง เชียงใหม่-ลำพูน ,5.อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง-น้ำพุเจ็ดสี,และอุทยานแห่งชาติผาแดง ซึ่งเบื้องที่เปิดจะให้จองเข้าท่องเที่ยวล่วงหน้าผ่านระบบ จองล่วงหน้าในแอปพลิเคชัน QueQ มีการจำกัดท่องเที่ยวเข้า ขึ้นอยู่มาตรการของแต่ละอุทยาน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามกระทรวงสาธารณสุข ศบค. และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่

ส่วนในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 อีก 9 แห่งที่จะเปิดพร้อมไปกับการเปิดเมืองเชียงใหม่เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ “Charming Chiang Mai” นำร่อง 4 อำเภอคืออำเภอแม่แตง แม่ริมเมืองเชียงใหม่ และอำเภอดอยเต่า และต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในห้วงฤดูการท่องเที่ยวหรือไฮซีซั่น เพื่อเดินทางมาผ่อนคลาย ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ,อุทยานแห่งชาติออบหลวง ,อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ,อุทยานแห่งชาติแม่วาง ,อุทยานแห่งชาติขุนขาน ,อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้ ,อุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา,อุทยานแห่งชาติแม่โถ,อุทยานแห่งชาติออบขาน และวนอุทยานดอยเวียงแก้ว ทุกแห่งมีความพร้อมให้บริการเข้าท่องเที่ยว ตามมาตรการของแต่ละอุทยาน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบได้ตามเพจเฟซบุ๊คของแต่ละอุทยานฯได้ที่สำคัญเบื้องต้นจำกัดจำนวนเข้า ต้องจองล่วงหน้า สวมหน้ากากตลอเวลา ล้างมือบ่อย เว้นระยะห่าง ไม่อยู่แออัด อย่างไรก็ตามทุกแห่งเจ้าหน้าที่ให้บริการมีการฉีดวัคซีนเกือบ 90 กว่าและ 100% แล้วเพื่อเตรียมความพร้อมเปิดรับการท่องเที่ยวปลอภัยจากโควิด-19 ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามกระทรวงสาธารณสุข ศบค. และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่

ขอบคุณคลิปภาพของอุทยานแห่งชาติทั้ง 15 แห่ง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่)
จบ*************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments