(มีคลิป) เชียงใหม่ เพราะโควิด”วัดปางมะกง อ.เชียงดาว” ไร้ญาติโยมจองทอดกฐินปีนี้ วิหารหลังแรก 10 กว่าปีสร้างไม่เสร็จ

Share This:

เชียงใหม่ โควิดกระทบวัดปางมะกง อ.เชียงดาว ไร้คนจองถวายกฐิน ชาวบ้านพากันมากราบไหว้ขอให้มีญาติโยมเข้ามาทำบุญถวายกฐินในปีนี้และขอโชคลาภ ขณะที่คนรับโชคพากันนำสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งของจำเป็นร่วมทำบุญแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด 80 ชุดร่วมกับเจ้าคณะตำบลปิงโค้ง และเจ้าอาวาสวัดปางมะกง ยังทำโล่งศพแจกฟรีและเผาศพยากจนไร้ญาติ

ที่วัดปางมะกง ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อยู่บนยอดดอยสูงและการเดินทางเข้าถึงเป็นไปด้วยความยากลำบาก ใกล้ช่วงหวยจะออก มีบรรดาประชาชนที่รับโชคและเดินทางมาขอโชคลาภจาก ไอ้ไข่โคตรเศรษฐีได้ดังใจหวัง ทางวัดนำมาจากวัดทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี หลังจากปลุกเสกแล้ว ทางวัดทับไทรก็ทำหนังสือสำคัญมอบให้วัดปางมะกง เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 ครบมา 1 ปี หลายคนได้โชคลาภสมปราถนา

พระครูเกษมจริยานุกูล (ครูบากิตติชัย) เจ้าคณะตำบลปิงโค้ง เป็นเจ้าอาวาส เผยว่า 13 ตค.ที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบ 1 ปีที่ได้นำมาให้ประชาชนกราบไหว้ขอพร แต่ในปีนี้เกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างหนักจนล่าสุดเกิดหลายคลัวเตอร์ ร่วมไปถึงอำเภอเชียงดาว ต้องปิดหมู่บ้านหลายครั้ง ทำให้ประชาชนไม่สามารถเดินทางมาได้ ใช้การทำบุญผ่านออนไลน์บาง เพื่อขอโชคลาภ เช่นเดียวชาวบ้านที่เคยประสบความสำเร้จที่ขอไว้ก็มาแก้บน กราบไหว้ขอพรขอโชคลาภเพิ่ม แต่ปีนี้ต้องมาขอให้มีญาติโยมเข้ามาจองถวายผ้ากฐิน หรือทอดกฐิน เพราะมาปีนี้ไม่มีใครจองเลย ทำให้การทนุบำรุงศาสนาสถานต่างๆ ตลอดจนการก่อสร้างพระวิหารวัดไม่แล้วเสร็จมา 10 กว่าปี ที่รอผู้มีจิตศรัทธาเข้ามาทำบุญถวายปัจจัยเพื่อก่อสร้างให้แล้วเสร็จ

อย่างไรก็ตามทางอาตมา ก็รวบรวมข้าวสารอาหารแห้ง สิ่งของที่ชาวบ้านนำมาถวายทำบุญได้นำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่หลายหมู่บ้าน เพราะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่วนใหญ่ทำการเกษตรไม่สามารถส่งพืชผลทางการเกษตรออกไปได้ จึงนำสิ่งของไปแจกจ่าย นอกจากนี้อาตมายังได้ทำโล่งศพด้วยตนเองนำไปมอบให้กับมูลนิธิและวัดต่างๆ เพื่อบริจาคโล่งศพให้กับผู้ยากไร้ยากจน ร่วมไปถึงการเผาศพฟรี ในเขตพื้นที่อำเภอเชียงดาวสำหรับศพยากไร้ยากจนไร้ญาติ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีได้ที่ ธนาคารออมสิน บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก สาขาเชียงดาว ชื่อบัญชี วัดปางมะกง เลขที่บัญชี 020334754981 หรือโทรเบอร์ ครูบากิตติชัย 091-6349473

จบ***********************************************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments