(มีคลิป) เชียงใหม่ กว่าจะได้มา วันละ 2 หมื่น กับทอดแคบหมูไลฟ์สดขาย ต้องแลกด้วยน้ำตาและความท้อ

Share This:

เชียงใหม่ เจ้าของร้านอาหารหมู่บ้านภูพิงค์เจอวิกฤตโควิดปิดร้านยาว กลายเป็นโอกาสหันมาทอดแคบหมู น้ำพริกหนุ่มมหัศจรรย์ไร้สารกันบูด ขายออนไลน์จากเดือน 2 เดือนแรก ถึงกลับนั่งร้องไห้ ขายได้วัน 2 – 3 กิโลกรัม ส่ง 4-5 กล่อง มีคนดูคนในครอบครัวและเพื่อน 3-4 คน ก่อนจะกลับมาสุดปังยอดขายวันละ 100 กิโลกรัมไม่พอขาย ทอดส่งขายไม่ทันลูกค้าต้องสั่งล่วงหน้าส่งขายทั่วไปประเทศ 1 กิโลกรัม 399 บาทจัดส่งฟรี ยอดขายต่อกำไร เกือบ 2 หมื่นบาท หักต้นทุน

วันนี้ผู้สื่อข่าวพาไปที่บ้านเลขที่ 146/7 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ บ้านเฮียกรแคบหมู น้ำพริกหนุ่มอบแห้ง มหัศจรรย์ จะไลฟ์สด วันเว้นวัน มาแล้ว ทอดสด ส่งฟรีมีแจก จะมีการทดแคบหมูติดมัน และหมูกระจก สดๆ ให้ได้ชม ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่จะไม่เหมือนกับของที่อื่นๆ แคบหมูติดมันจะกอรบฟู ออกเค็มนิดๆ มีการปรุงรสในช่วงที่นำหนังหมูก่อนจะเข้าอบแห้งแล้วทอด 2 น้ำมัน ก่อนจะแพ็คส่งขาย ยังมีน้ำพริกหนุ่มอบแห้งมหัศจรรย์ ที่ไม่ได้ใส่สารกันบูด เพียงเติมน้ำร้อน 3-1 ช้อน ก็รับประทานได้เหมือนน้ำพริกหนุ่มตำสดๆใหม่ได้รับประทานไปกับแคบหมู ข้าวเหนียวนึ่งร้อนได้ทันที น้ำพริกหนุ่มสามารถเก็บไว้ได้นานในช้องฟรีซ หิวเมื่อไรก็เอามารับประทานได้เลย

นายอลงกรณ์ แจ้งจันทร์ เจ้าของร้านครัวระเบียงชมวิว หน้าพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ บ้านภูพิงค์ หมู่ที่ 12 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ที่เจอวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 ถึง 4 ระลอก จนกระทั่งล่าสุดยังไม่สามารถเปิดร้านได้ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาต้องปิดมายาวตั้งแต่ระบาดระลอกที่ 4 ที่ผ่านมาก็เปิดๆปิดๆ ทำให้รายได้ที่จะนำมาใช้จ่ายต้องกลายเป็นศูนย์ มาตอนนี้นำสูตรทอดแคบหมู เป็นของครอบครัว และการทำน้ำพริกหนุ่มอบแห้งไร้สารกันบูด ที่ต่อก่อนในห้วง ที่เขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี ไปเปิดขายปีละ 2 เดือน หันกลับมาเปิดขายผ่านออนไลน์ ไลฟ์สดขาย ช่วง 2 เดือนแรกยอมรับว่าท้อมาก ถึงกลับนั่งร้องไห้ เพราะมีคนซื้อก็เพื่อน คนรู้จัก 3-5 กล่อง หรือ 2-3 กิโลกรัมลงทุนไป 5 พันบาทขายได้ พันกว่าบาท มีคนดูครั้งแรก ลูก 2 คน กับญาติเท่านั้น ก่อนจะได้กำลังใจจากคนในครอบครัวอดทนสู่มาเรื่อยๆ หาจุดขายสวมเสื้อคอกลมสีขาว สวมหมวก ถุงมือขาว และมีเน็กไท สีตามวันครบ 7 สี ตอนนี้ทำทุกอย่างเองหมด ซื้อหนังหมู หัน อบ ทอด ไลฟ์สด แพ็คส่งขาย

มาจนถึงตอนนี้หายเหนื่อยเป็นอย่างมาก จากที่หารายได้เสริมมาหล่อเลี้ยงครอบครัวจากความที่เคยท้อร้องไห้วันนี้ มาวันนี้บอกเลยเอาไม่ไว้เลย ยอดสั่งซื้อเข้ามาจากทั่วประเทศชายแดนใต้ภาคอิสาน ลูกค้าหลักสั่งมากภาคกลาง ภาคเหนือมีทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน เชียงราย แม่ฮองสอน น่าน เรียกว่า 77 จังหวัดเกือบครบแล้วตอนนี้ ลูกค้าต้องสั่งซื้อจองล่วงหน้า ทอดต่อครั้งตอนนี้ทำได้สูงสุด 100 กิโลกรัมต่อวัน หักต้นทุนแล้วมีกำไร หมื่นกว่าบาทถึง 2 หมื่น 1 การทอดจะเตรียมหนังหมู อบ 1 วัน ทอด 1 วัน สลับไปทุกวัน จากทำคนเดียวต้องเอาคนในครอบครัวจ้างคนเพิ่มเกือบ 10 คน ที่จะมาช่วยกันเตรียมวัตถุ ทอด แพ็คของส่ง ตอบไลฟ์ รับออเร์เดอร์ ของเราการันตี ไม่มีเหม็นหืน ใหม่สด หากมีกลิ่นพร้อมโดอนเงินคืนทันที่ ราคาขายกิโลกรัมละ 399บาท พร้อมส่งฟรี จะสั่งเท่าไรเอาไปทดลองได้หมด จากปากต่อปากจากแชร์ต่อแชร์ทำให้ยอดขายตอนนี้สุดปัง รับจัดส่งไม่ทัน จนต้องจองไว้วันทอดต่อไป ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะกลับไปเปิดร้านอาหาร หรือไม่ เพราะเพียงทอดแคบหมู กะน้ำพริกหนุ่มอบแห้งมหัศจรรย์ ก็ไม่ไหวแล้ว

สั่งซื้อได้ทาง เฟซบุ๊ค เฮียกร แคบหมู น้ำพริกหนุ่มอบแห้ง หรือ โทรสั่งได้ที่หมยเลข 081 – 883 5813 ,081-1755813

จบ*****************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments