(มีคลิป) เชียงใหม่ รถราง และซิปไลน์ม่อนแจ่มกลับมาเปิดแล้ว 100% กิจกรรมท้าทาย ตื่นเต้นรอคุณอยู่

Share This:

เชียงใหม่ ผู้ประกอบการรถรางและซิปไลน์ ร้านกาแฟแนวแอดเวนเจอร์ม่อนแจ่มกลับมาเปิด 100 % วันแรก 1 พย. เจ้าของจังเกิลเดอะคาเฟ่ 3 แห่งพร้อมที่พักดอยม่อนแจ่ม และโต้งนา อ.หาดง ได้จ้างงานพนักงานกลับมากว่า 150 คน จากเกือบ 300 หลังโควิด-19 ระบาด 4 ระลอก ยอมรับพฤติกรรมการท่องเที่ยวคนไทยเปลี่ยนใช้เงินผ่านออนไลน์ 100 % ไม่หยิบจับจ่ายเงินสด โครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกันและทัวร์เที่ยวไทย คึกคักมาก

นางสาว อารัญญา ทะรินทร์ เจ้าของร้านกาแฟแนวแอดเวนเจอร์ Jungle De Cafe และซิปไลน์ม่อนแจ่ม เผยว่าหลังจากการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยว 63 ประเทศโดยไม่ต้องกักตัว เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะช่วยกระตุ้นการทท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่กลับมา ร่วมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย หลังจากมีโครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน และทัวร์เที่ยวไทยเข้ามา ก็เริ่มทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวดีขึ้นมาบาง ถึงจะไม่เหมือนช่วงก่อนการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ตาม ชาวไทยการท่องเที่ยวเปลี่ยนไปพฤติกรรมการเดินทางจะจองระยะสั้ง 3 -5 วัน หรือ 1 สัปดาห์จองเข้ามา และส่วนใหญ่จะ walk in เกือบร้อยละ 70-80 เข้ามาในตอนนี้ และการใช้เงินจะผ่านระบบออนไลน์ 100 % ไม่หยิบจับเงินสด ทุกคนมีมาตรการป้องกันตัวเองที่ดี ทั้งการแสดงฉีดวัคซีนแล้ว สวมหน้ากากตลอดเวลา ไม่อยู่ในพื้นที่แออัด จะชอบไปพื้นที่โล่ง ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างจะอยู่เฉพาะกลุ่มของตนเอง ซึ่งที่สาขาโป่งแยง จะมีร้านกาแฟ ซิปไลน์ กิจกรรมแอดแวนเจอร์ ที่พักรองรับ 20 ห้อง และสาขาบ้านถวายหางดงอีก 25 ห้อง

อย่างไรก็ตามการเปิดครั้งนี้ 1 พย. กลับมาแบบ 100 % ทั้ง 3 สาขา จากที่เคยจ้างงานพนักงานเกือบ 300 คน แต่จ้างกลับมาได้ 150 กว่าคน เพราะส่วนใหย่หยุดพักไปนานต้องหันไปประกอบอาชีพด้านอื่น จึงทำให้กลับมาไม่ได้ ต้องรอสักระยะถึงจะกลับมาทำงานได้ทั้งหมด ตอนนี้พนักงาน 100 % ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มีการตรวจหาเชื้อ ATK ทุกๆสัปดาห์ เพื่อให้เกิดความมั่นใจ พร้อมขอความร่วมมือพนักงานงดร่วมกิจกรรมรื่นเริง งานที่มีผู้คนไปมากๆ เพื่อลดความเสี่ยง คาดว่าหลังจากนี้จะทำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวกลับมาได้ราว 40-50 %

นางสาวนภัทร สิริพรรณภัทร ผู้จัดการโป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่าพร้อมแล้วรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ด้วยมาตรการตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ และสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่กำหนด ภายใต้มาตรการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ต้องสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ไม่อยู่ร่วมกันแออัด มีจุดให้ล้างมือก่อนทำกิจกรรม เข้ามาภายในร้าน และการตรวจวัดไข้ ที่สำคัญจะต้องลง CM-CHANA ก่อนเข้าที่พักทุกคน และไทยชนะ สแกนเข้ามาใช้บริการ


จบ*****************************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments