(มีคลิป) เชียงใหม่ ความมันส์ ตื่นเต้นกำลังจะเกิดแห่งเดียวในเอเซียและภาคเหนือ ที่นี่ โต้งนาบ้านถวาย

Share This:

เชียงใหม่ ต้นธันวานี้เปิดแลนด์มาร์คใหม่กิจกรรมบก อากาศและน้ำแห่งเดียวในเอเซียและภาคเหนือ ไฮไลท์รถไฟเหาะนั่งคู่ที่เสี่ยวที่สุด แห่งเดียวในเอเซีย คันละเกือบ 2 ล้านบาท นำเข้ามาตรฐานจากประเทศเยอรมัน และเซิร์ฟ จังเกิล เป็นแห่งเดียวในภาคเหนือ ที่โต้งนา บ้านถวายอำเภอหางดง เจ้าของเผยได้ปรับพื้นที่โต้งนา เกือบ 30 ไร่ เนตมิตรสวนสนุก สวนน้ำ รีสอร์ทร้านกาแฟแบบแอดแวนเจอร์ สไตล์จังเกิลเดอะคาเฟ่ ก่อสร้างไปแล้วกว่าร้อยละ 80

จังหวัดเชียงใหม่เกิดแลนด์มาร์คใหม่ ที่กำลังเนรมิตรโต้งนา หรือ ทุ่งนา เป็น สวนสนุก สวนน้ำ รีสอร์ทที่พัก ที่ห้องประชุมสัมมนา ร้านกาแฟแอดแวนเจอร์ และซิปไลน์ โดยเฉพาะรถไฟเหาะนั่งคู่ ที่บอกได้เลยว่าสนุกตื่นเต้นเสี่ยวที่สุด แห่งดียวในประเทศไทย และเอเซีย มาที่เดียวครบจบ นางสาวอารัญญา ทะรินทร์ เจ้าของจังเกิลเดอะคาแฟ่ สาขาแม่แตง แม่ริม และหางดงเผยว่าจากโต้งนา คอทเทจ รีสอร์ท หมู่6 บ้านถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ มีร้านแกแฟแนวแอดแวนเจอร์แล้ว แต่เนื่องจากขาดกิจกรรมสนุกต่างๆ ให้กับน้องๆหนูๆ ร่วมไปถึงวัยรุ่นได้เข้ามาทำกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน จึงได้ปรับพื้นที่ฝั่งตรงข้ามเนื้อเกือบ 30 ไร่ ที่รวบรวมกิจกรรมต่างๆ ทางบก อากาศและน้ำเข้ามาไว้ โดยเฉพาะรถไฟเหาะนั่งคู่ เป็นมาตรฐานจากเยอรมัน แห่งเดียวในเอเซีย ที่ได้รับอนุญาต ซึ่งวิศวกรชาวเยอรมันเข้ามาควบคุมการก่อสร้าง อย่างใกล้ชิด ให้ได้มาตรเดียวกับของประเทศเยอรมัน รเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เดียวกับรถรางม่อนแจ่ม แต่ที่นี้จะสนุกตื่นเต้นกว่า 100 เท่า ระยะกว่าครึ่งกิโลเมตร มีการทำยกระดับสร้างความสนุกสนานสุดเหวี่ยง ความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

นอกจากนี้กิจกรรมทางน้ำเซิร์ฟ จังเกิล เป็นแห่งเดียวในภาคเหนือ มาพร้อมกับ water jump boat , Remote boat , Bumper Boat , BBQ Boat เพื่อให้น้องๆได้สนุกสนาน รีสอร์ทที่พักกว่า 30 ห้องอาคารรองรับการประชุมสัมมนา ได้กว่า 200 คน ร้านกาแฟสไตล์เดิมแบบแอดแวนเจอร์ของจังเกิลเดอะคาเฟ่ ร้านอาหาร และซิปไลน์แบบย่อเข้ามาให้ได้เล่นสนุกสนาน เรียกว่ามาท่องเที่ยวที่เดียวจบกับกิจกรรมต่างๆ แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งต้นเดือนธันวาคมนี้หากระบบการตกแต่งทุกอย่าง แล้วเสร็จจะเปิดให้บริการวันที่ 6 ธันวาคม 2564

หลังจากเกิดวิกฤตของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องเกิดแหล่งท่องเที่ยวกิจกรรมใหม่ขึ้นมา ก็จะทำให้ย่านบ้านถวายกลับมาคึกคัก กระตุ้นการท่องเที่ยว มีการจ้างงานสร้างรายได้ให้กับพื้นที่

จบ******************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments