(มีคลิป) เชียงใหม่ หน. อินทนนท์ขอขยายนทท.เข้าเป็น 4 พัน หยุดยาววันพ่อ ลุ้นเหมยขาบแรกเดือนส่งท้ายปี 64

Share This:

เชียงใหม่ หน.อินทนนท์ พร้อมรับหยุดยาวแรกอาจได้สัมผัสเหมยขาบแรกของช่วงเดือนส่งท้ายปี 64 เปิด 10 -30 พย. ยอดนทท.กว่า 3 หมื่นคน พร้อมขอเสนอ คกก.ควบคุมโรคติดต่ออำเภอจอมทอง ขยายจำนวนผู้เข้าจาก 2 พันเป็น 4 พันคน ต่อวัน เปิดพักค้างแรมเป็น 100 เต้นท์ คาดช่วงหยุดนี้จะมีจำนวนมาก พร้อมวางมาตรการเข้ม ยังพบจุดแออัดยามเช้าตรู่ชมแสงแรกและทเลหมอกยามเช้ากิ่วแม่ปาน ขอย้ำนักท่องเที่ยวดอยอินทนนท์สวยงามตลอดทั้งวัน บ้านพักเต็มยาวไปจนถึงปีหน้า

นายเกรียงไกร ไชยวิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดดอยอินทนนท์ เผยว่าหลังจากเปิดการท่องเที่ยววันที่ 10 พฤศจิกายน ถึง 30 พฤศจิกายน ระยะเวลา 20 วัน มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาสะสมจำนวน 33,171 คน ร้อยละ 99 เป็นคนไทย เดินทางเข้ามาช่วงวันหยุดเป็นส่วนใหญ่ จากการตรวจสอบพบว่านักท่องเที่ยวให้ความร่วมมือต่อมาตรการต่างๆ เป็นอย่างดีเรียกว่า 100% สวมหน้ากาก จะมีช่วงสั้นอยู่ห่างจากผู้อื่นถอดเพื่อถ่ายภาพเท่านั้น เว้นระยะห่าง จะอยู่เฉพาะกลุ่มตนเอง มีการพกเจลล้างมือ แต่จะมีจุดแออัดเพียงช่วงมืด ที่นักท่องเที่ยวที่ยวส่วนใหญ่เดินทางขึ้นไปเพื่อรอชมแแสงแรกและทะเลหมอกยามเช้า แต่หลังจากนั้นจะมีการหมุดเวียนเข้ามาท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน ซึ่งจะมีการหลีกเลียงปรับตัวในการท่องเที่ยววิถีใหม่ ปลอดภัยจากโควิด-19

หลังจากสภาพอากาศหนาวเย็นเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบ ข้นมา 4 ครั้งในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ทำให้นักท่องเที่ยวสนใจเดินทางเข้ามาจำนวนมากขึ้น ขณะเดียวกันเตรียมหารือขอคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่ออำเภอจอมทอง ผ่อนปรนให้เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาจากวันละ 2 พันคน เป็น 4 พันคน และเพิ่มจุดกางเต้นท์จาก 50 เป็น 100 หลัง เป็น 2 จุดละ 50 โดยเฉพาะช่วงวันพ่อ และหยุดยาวแรกของเดือนส่งท้ายปี2564 นี้ ประกอบกับในพื้นที่อำเภอจอมทองมีการฉีดวัคซีนมากวกว่าร้อยละ 70 บางพื้นที่เกือบ 100 % แล้ว เช่นเดียวกับในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ มีการฉีดวัคซีนไปกว่าร้อยละ 80 ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความั่นใจเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว จากสภาพอากาศหนาวเย็น ความสวยงามของธรรมชาติ โดยเฉพาะดอยอินทนนท์ ที่เป็นเป้าหมายของหลายคนต้องเดินทางขึ้นมาสักครั้ง คาดว่าในห้วงเดือนสุดท้ายของปี และความหนาวเย็นจะทำให้ปริมาณนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะตอนนี้บ้านพักถูกจองเต็มไปจนถึงต้นปีหน้าแล้วยังเน้นย้ำมาตรการป้องกันโควิด-19 ต้องปฎิบัติอย่างเคร่งครัด ในการท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยและสบายใจ ได้เดินทางมาพักผ่อนคลาย

จบ**********************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments