เชียงใหม่ ที่ไหนยังไม่มีภาพวาดภาพเพ้นสวยๆ สดๆ บนผนัง 2 หนุ่มเพื่อนซี้จิตกร ช่วงนี้งานชุก

Share This:

เชียงใหม่ งานจองคิวไม่หยุด 2 หนุ่มวาดภาพเพ้นฝาผนังแบบสดๆ ตามจิตนาการ และภาพเหมือน งานเข้าหลังโควิดผ่อนคลาย ร้านอาหาร ร้านค้า สถานที่ดังจองคิววาดภาพล่วงหน้าข้ามเดือน จากที่เคยหดหายมาในปี 2564 เข้าปี 2565 ร้านอาหาร ร้านกาแฟ สถานที่ท่องเที่ยวเปิดให้บริการชื่นชอบในผลงานภาพวาดลงบนผนัง กลายเป็นจุดขายจุดไฮไลท์จุดภาพเซลฟี่ ของร้านและแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง

ผู้สื่อข่าวพาไปชมผลงานการวาดภาพลงผนังปูน ของ 2 หนุ่ม นิสิตจากมหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี คลอง 6 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาจิตกรรม มาได้ 5 ปี นายภัทรชัย เฉยประทุ น้องเบียร์ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนายภูวัน พงศไพร น้องแซ็ง อายุ 27 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร เป็นคู่หูนำวิชาความรู้ ออกสร้างรายได้สร้างผลงานภาพวาด เพ้นลงฝาผนังกว่า 200 ผลงาน จากการออกวาดภาพผนังปู ในร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั้งในกรุงเทพ บางแสน จังหวัดชลบุรี โคราชซึ่งเป็นภาพพระราชกรณียกิจของในหลวงราชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นการวาดเหมือนจริง ภาพลายเส้น และจิตนาการ ที่ผู้ว่าจ้างให้ออกแบบ ก็คิดตารางเมตรละ 800 -2,000 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของชิ้นงานนั้นๆ ผลงานเร็วสุดใช้เวลาเพียง 1 คืน แต่ตอนนี้ได้รับงานหินจากการวาดภาพทะเลลงผนังปูนที่มีเนื้อกว่า 45 ตารางเมตร มีความสูงเป็นสิ่งท้าทาย ก็ใช้เวลา 4 วันเต็มรังสรรค์ผลงาน ภาพทำเลสามมิติได้เสร็จ ณ Jungle De Cafe @Buffalo Island หรือจังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ แอ็ด บัฟฟาโล่ ไอซ์แลนด์ อยู่บ้านถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

ทั้ง 2 คนบอกว่าได้รับการว่าจ้างให้มาเขียนภาพลงบนหิน เป็นโลโก้ของร้าน งานขนาด 1 ตารางเมตร แต่หลังจากเจ้าของได้เห็นผลงานชื่นชอบขอให้เขียนภาพวาด เพ้น และพ่นสี เป็นหุบเขาติดชายทะเลแบบสามมิติลงผนังปูน ให้เสมือนอยู่ในทะเลหากได้ถ่ายภาพเป็นอีกจุดเซลฟี่ของร้าน ได้ชมภาพเบื้องต้นก่อนจะใชิจิตนาการลงวาด ก็มีร่างแบบคร่าวๆ ก่อนจะลงมือวาดภาพพ่นสีลงไป ยอมรับว่าหนักใจไม่นอยเพราะเนื้องที่ใหญ่มากถือเป็นพื้นที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่วาดภาพมา แต่ก็เป็นอีกหนึ่งความท้าทายฝีมือของทั้งสอง ใช้เวลา 4 วันช่วยกันวาดภาพ ก็จะแบ่งงานกันทำให้ไม่สดุดไหลลื่นออกมาดังกล่าว นี้เป็นอีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีชของทั้ง 2 คน

อย่างไรก็ตามถามว่าโควิด-19 ทำให้กระทบมากมาช่วงก่อนระบาดปีแรกๆ มี 10 กว่างานต่อเดือน พอมาโควิด-19 ระบาดระลอกปี 2564 เหลือ 4-6 งาน ก่อนจะไม่มีเลยเพราะร้านอาหาร สถานทีปิดตัว แต่พอมาปลายปี 2564 ที่เริ่มเปิดประเทศ เข้าสู่ปี 2565 งานก็เริ่มเข้ามาเรื่อยๆ เพราะร้านกาแฟ ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวเปิด มีคนสนใจให้มาวาดภาพดังกล่าว ตอนนี้มีการจองคิวไว้ล่วงหน้าข้ามเดือนแล้ว แต่รับงานที่เชียงใหม่ แห่งนี้ขอสร้างผลงานไว้ให้เป็นอีกหนึ่งจุดขายของ Jungle De Cafe @Buffalo Island หรือจังเกิ้ล เดอ คาเฟ่ แอ็ด บัฟฟาโล่ ไอซ์แลนด์ สำหรับผู้สนใจก็สามารถโทรศัพท์ติดต่อได้น้องเบียร์065-6745255 หรือ เข้าไปดูผลงานทีผ่านมาเพจ รับวาดภาพเพ้นผนังทั่วไทย

จบ**************************************ข่าว
ศิระ วีรตันตยาภรณ์/เชียงใหม่
0919191969/0919191998

Comments

comments